Detox: Không phải cứ ăn nhiều rau xanh là tốt

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy xu hướng hướng tới sức khỏe và giảm cân bằng những cách tự nhiên, an toàn luôn yêu thích và hưởng ứng tích cực.

detox

Nhathuoc186.com – Detox được coi là một trong những phương pháp giải độc cơ thể hiệu quả, có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là giảm cân nhanh. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, cơ thể bạn sẽ phải gánh chịu những tác hại không mong muốn.

Detox – Ăn nhiều rau chưa chắc đã tốt?

Thanh lọc cơ thể là một hình thức loại bỏ độc tố và chất dư thừa tích tụ trong cơ thể. Trong quá trình giải độc, cơ thể bạn sẽ thải ra các chất độc hại theo cách bình thường. Trong thời gian này, các chất dinh dưỡng có lợi dễ được cơ thể hấp thụ, giúp bạn có hệ miễn dịch tốt và cơ thể khỏe mạnh hơn. Hầu hết các phương pháp giải độc được thiết kế để kích thích cơ thể tự làm sạch và cải thiện chức năng của thận, gan và ruột kết.

Một điều dễ nhận thấy là sau khi thực hiện detox, bạn sẽ giảm được cân vì quá trình detox sẽ giúp bạn hình thành thói quen ăn uống khoa học và lành mạnh, đồng thời nó cũng giúp bạn thoát khỏi những thói quen ăn uống thiếu lành mạnh như ăn quá nhiều. Rất nhiều đồ ngọt, kết bạn với thức ăn nhanh.

Ăn quá nhiều chất xơ khiến bạn khó tiêu hóa một phần. Đây là nguyên nhân chính gây nên chứng đầy bụng khó chịu. Dư thừa chất xơ không chỉ gây khó chịu cho dạ dày mà còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi và kẽm của cơ thể. Chất xơ đóng một vai trò quan trọng quyết định tốc độ trao đổi chất trong ruột. Khi bạn ăn quá nhiều chất xơ không hòa tan (là thành phần rắn của các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, đặc biệt là trong hạt, vỏ cây và thân cây), nó sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong ruột và cũng có thể dẫn đến tiêu chảy.

detox ăn nhiều rau

Ăn nhiều rau xanh là phương pháp giải độc cơ thể và làm đẹp da được nhiều người lựa chọn. Rau xanh là thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa và có tác dụng giải độc rất tốt. Vì vậy, món ăn nên được chế biến kèm với các loại rau. Tuy nhiên, khi chọn rau củ quả, bạn nên chọn mua loại rau sạch. Với những loại rau bị dính thuốc trừ sâu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì khi ăn sẽ hại nhiều hơn lợi: ăn nhiều rau sẽ vô tình nạp thêm chất độc cho cơ thể.

Mặt khác, ăn quá nhiều chất xơ hòa tan (dính và mềm, có thể hút nước và biến thành chất dạng gel trong đường tiêu hóa) gây táo bón. Các nguồn chất xơ hòa tan trong chế độ ăn uống bao gồm các loại đậu, yến mạch, lúa mạch, trái cây và bơ. Chất xơ hòa tan tích tụ trong ruột, hút chất lỏng trong ruột, dẫn đến tình trạng thiếu nước, khó tiêu, nặng hơn là táo bón. Chất xơ có xu hướng hút nước từ ruột, vì vậy quá nhiều chất xơ sẽ hút hết nước từ ruột và dẫn đến cơ thể bị mất nước, mệt mỏi do thiếu nước, hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả. Chất xơ dư thừa không thể di chuyển do thiếu nước dẫn đến tắc ruột. Đây là điều kiện tồi tệ nhất để dư thừa chất xơ.

Ăn bao nhiêu rau xanh là đủ?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bạn nên tiêu thụ không quá 400 gam rau xanh mỗi ngày. Không có lợi cho sức khỏe nếu bạn ăn ít hơn hoặc nhiều hơn số lượng quy định.

ăn bao nhiêu rau là đủ

Như vậy, có thể thấy bạn cần đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng như chất bột đường, chất đạm, vitamin, khoáng chất, chất béo và chất xơ để cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, hoạt động khỏe mạnh.
Ngay cả khi đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân, bạn không chỉ bổ sung chất xơ mà còn phải loại bỏ hoàn toàn chất béo và carbohydrate ra khỏi khẩu phần ăn, đây được coi là phương pháp phản khoa học.

Đánh giá sản phẩm post

Trả lời