Giới thiệu một số đặc điểm về cấu tạo dương vật của nam giới

cấu tạo dương vật nam giới

Trong nam giới, dương vật được xem là một phần quan trọng của bộ phận sinh dục. Dù không có cấu tạo từ xương, nhưng dương vật vẫn có thể cương cứng. Để hiểu rõ hơn về bộ phận này, chúng ta hãy tìm hiểu về cấu tạo của nó.

Bạn đang muốn biết về cấu tạo của dương vật và các đặc điểm giúp nam giới thực hiện các nhu cầu sinh lý, thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây!

cấu tạo dương vật nam giới

Cấu tạo ngoài của dương vật

Cấu trúc của bộ phận sinh dục nam có những đặc điểm sau đây:

  • Bề ngoài của dương vật giống một ống trụ mềm, rễ được gắn vào bụng dưới và dính vào xương mu khớp háng bằng dây chằng treo.
  • Rễ dương vật nằm ở đáy chậu và dựa vào xương mu khớp háng để giữ vững tư thế khi đang cương cứng.
  • Thân dương vật có hình trụ, có khả năng cương cứng. Khi cương cứng, mặt trên của nó được gọi là đầu dương vật, mặt dưới gọi là mặt niệu đạo.
  • Đầu dương vật được che phủ bởi bao quy đầu. Khi dương vật cương cứng, phần quy đầu – đầu dương vật sẽ lộ ra ngoài bao quy đầu.
  • Bao quy đầu là lớp da bảo vệ phía ngoài đầu dương vật và có thể được lột xuống khi dương vật cương cứng hoặc khi lộn bao quy đầu. Nhiệm vụ của bao quy đầu là bảo vệ và giữ cho niêm mạc quy đầu ẩm ướt.
  • Nếp hãm quy đầu dương vật là một nếp da co giãn ở mặt bên dưới của quy đầu. Khi dương vật cương cứng, nếp hãm này sẽ căng ra theo. Nó giúp giữ cho da quy đầu không bị tuột quá xa.
  • Đường rãnh giữa thân dương vật nằm ở mặt dưới của nó. Có thể nhìn thấy một đường rãnh chạy từ hậu môn, sau đó qua bìu và mặt dưới của thân dương vật, được gọi là đường đan.

XEM THÊM: Ăn gì để tăng kích thước dương vật?

Dương vật được hình thành bởi ba khối mô cương, trong đó có một khối thể xốp nằm ở rãnh dưới, hai khối thể hang nằm dọc theo chiều dài và được bao quanh bởi thể xốp chứa niệu đạo. Các lớp bọc cũng là một phần của dương vật.

Thể hang của dương vật là một ống có mô cương với nhiều khoảng trống giống như hang động chạy dọc theo chiều dài từ xương mu đến quy đầu. Phần quy đầu dương vật không có thể hang, màng ngăn cách giữa hai thể hang rất thô sơ và mỏng, cho phép máu dễ dàng chảy từ bên này sang bên kia.

Thể xốp chứa niệu đạo xốp phía trong, nước tiểu và tinh dịch đều thoát ra theo đường này. Tuy nhiên, nếu tinh dịch được phóng ra khỏi cơ thể thì lối thoát dành cho nước tiểu sẽ bị đóng kín và ngược lại. Trong một số trường hợp bệnh, cơ chế này bị rối loạn gây ra xuất tinh ngược.

Mỗi thể của dương vật đều được bọc bởi màng keo gọi là màng trắng. Cả ba thể được bao bọc bởi cân Buck (cân trắng).

Khi kích thích, dương vật sẽ trở nên cương cứng và khi quan sát hình ảnh cắt ngang, ta có thể thấy trong lòng thể xốp và thể hang giống như tổ ong. Quá trình này được gọi là thể cương.

Giới thiệu về hệ thống mạch máu của dương vật

Động mạch

Các động mạch của dương vật được khởi nguồn từ động mạch bụng và có ba nhánh chính bao gồm:

  • Động mạch lưng, nằm tại phần lưng của dương vật.
  • Động mạch cung cấp máu cho hai thể hang, còn được gọi là động mạch thể hang.
  • Động mạch xoắn, là một hệ thống mạch máu được chia thành nhiều nhánh nhỏ, chặt chẽ, chạy dọc theo chiều dài của dương vật. Nó có hình xoắn nên được gọi là động mạch xoắn và giúp cung cấp máu cho các hang mạch máu.

Tĩnh mạch

Khi máu lưu thông ra khỏi các mạch máu nhỏ và tiếp tục chảy vào các tĩnh mạch nhỏ hơn, sau đó trôi dần đến các tĩnh mạch lớn hơn (gọi là tĩnh mạch lưng) ẩn sâu bên trong cơ thể. Sau đó, máu trở lại qua tĩnh mạch lưng nằm gần da và từ đó đổ vào tĩnh mạch bụng.

Hệ thần kinh của dương vật

Hệ thống cơ chế cương cứng của dương vật được điều khiển thông qua hệ thống thần kinh tự động. Các sợi dây thần kinh giao cảm chạy từ xương chậu 2 – 4 có chức năng kiểm soát cương cứng của dương vật. Trong khi đó, các sợi thần kinh giao cảm từ đốt sống ngực 1 đến đốt sống thắt lưng 2 làm giảm áp lực và kiểm soát quá trình xuất tinh.

Các sợi thần kinh giao cảm này nối liền với vùng thần kinh trong thể hang chạy phía dưới tuyến tiền liệt và nằm ở gốc của dương vật. Chúng rất dễ bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật vùng chậu.

Hai hệ thống thần kinh vận động và cảm giác tạo thành một chu trình đi qua trung tâm gây cương ở tủy sống.

Phản xạ cương cứng của dương vật có thể được kích hoạt trực tiếp từ các kích thích ở dương vật, vì vậy những người nam giới bị tổn thương hoặc mất một phần của xương chậu sẽ gặp vấn đề về cương cứng dương vật. Ngoài ra, có một hệ thống truyền thần kinh khác từ vỏ não đến dương vật cũng ảnh hưởng đến chức năng cương cứng.

TOP COMBO TĂNG KÍCH THƯỚC DƯƠNG VẬT NHANH NHẤT

Xem nhiều sản phẩm hơn: nhathuoc186.com/tang-kich-thuoc-cau-nho

Mặc dù chỉ là một khối cơ nhưng dương vật lại có cấu trúc phức tạp. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo của dương vật. Chúc bạn luôn khoẻ mạnh!

Đánh giá sản phẩm post