Ảnh hưởng của mối quan hệ giữa nicotine và ham muốn tình dục

Ảnh hưởng của mối quan hệ giữa nicotine và ham muốn tình dục của con người

Mặc dù nghiên cứu về vấn đề này còn hạn chế, nhưng nó cho thấy rằng nicotine có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục của bạn, nhưng có thể khắc phục được.

Hàng triệu người tiêu thụ nicotine và các sản phẩm thuốc lá hàng ngày – thậm chí ở Hoa Kỳ có hơn 61 triệu người. Từ thuốc lá điện tử đến các miếng dán nicotine và nhiều hơn nữa, không thiếu các sản phẩm chứa nicotine trên thị trường.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sản phẩm thuốc lá và nicotine có thể có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, bao gồm thay đổi tiềm năng trong hormone tình dục và chức năng tình dục. Một số nghiên cứu thậm chí đã chỉ ra rằng hút thuốc có thể gây ra thay đổi trong ham muốn tình dục, động lực tình dục hoặc mức độ khao khát của bạn.

Ảnh hưởng của mối quan hệ giữa nicotine và ham muốn tình dục của con người
Ảnh hưởng của mối quan hệ giữa nicotine và ham muốn tình dục của con người

Bài viết này thảo luận về những gì nghiên cứu cho thấy về tác động của nicotine đối với ham muốn tình dục, bao gồm việc ngưng hút thuốc có thể giúp cải thiện ham muốn tình dục của bạn hay không.

Nicotine có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở nam giới không?

Một số nghiên cứu về nicotine và ham muốn tình dục cho thấy việc sử dụng nicotine, đặc biệt là hút thuốc lá, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục ở nam giới.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2020 đã khám phá chức năng tình dục, trầm cảm và các tình trạng sức khỏe khác ở người trẻ tuổi mắc phụ thuộc nicotine. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ thuộc nicotine dẫn đến rối loạn tình dục trong các lĩnh vực liên quan đến ham muốn tình dục, kích thích, cương cứng, và thậm chí là cực khoái.

Rối loạn tình dục

Quan trọng là biết rằng rối loạn tình dục là khi bạn phải đối mặt với những thách thức đáng kể liên quan đến khả năng trải nghiệm niềm vui hoặc phản ứng tình dục.

Nếu bạn gặp khó khăn trong hoạt động tình dục, khó thức tỉnh hoặc trải nghiệm niềm vui trong hoạt động tình dục, bạn có thể gặp rối loạn tình dục hoặc tình trạng y tế ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của bạn.

Trong khi thông thường chúng tôi định nghĩa “rối loạn tình dục” trong nội dung và sử dụng thuật ngữ thay thế cho nó sau đó, bài viết này sử dụng thuật ngữ “rối loạn tình dục” để duy trì tính chính xác khi chia sẻ các kết quả nghiên cứu.

Một nghiên cứu năm 2021 đã điều tra một số yếu tố nguy cơ giảm ham muốn tình dục ở nam giới lớn tuổi. Nghiên cứu cho thấy rằng hút thuốc lá có mối liên hệ đáng kể với giảm ham muốn tình dục nghiêm trọng ở nam giới trung niên và cao tuổi.

Trong khi nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ giữa việc sử dụng nicotine và giảm ham muốn tình dục, cách mà nicotine ảnh hưởng đến ham muốn tình dục vẫn chưa rõ. Nhưng có thể là do tác động của nicotine lên hệ thống thần kinh và hormone, mà chúng chịu trách nhiệm lớn cho ham muốn tình dục, kích thích và nhiều hơn nữa.

Nicotine có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở nữ giới không?

Các chuyên gia đã thực hiện ít nghiên cứu về rối loạn tình dục ở nữ giới, nhưng nicotine có vẻ ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục ở nữ giới.

Trong một nghiên cứu từ năm 2013, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng hơn 34% phụ nữ có rối loạn sử dụng chất gặp rối loạn tình dục. Và trong những người có phụ thuộc nicotine cụ thể, nguy cơ rối loạn tình dục tăng gần 3 lần.

Một nghiên cứu từ năm 2015 đã phát hiện ra rằng phụ nữ tiền mãn kinh hút thuốc có tần suất rối loạn tình dục cao hơn và chức năng tình dục thấp hơn trong các lĩnh vực như ham muốn, kích thích và sự hài lòng. Hút thuốc nhiều hơn và phụ thuộc vào nicotine hơn cũng được liên kết với chức năng tình dục thấp hơn.

Nicotine có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở người lưỡng tính và người chuyển giới không?

Nghiên cứu về tác động của nicotine đối với chức năng tình dục ở người lưỡng tính và người chuyển giới là hạn chế – với hầu như không có nghiên cứu nào khám phá mối quan hệ này. Nhưng vì ảnh hưởng tiêu cực đối với ham muốn tình dục đã rõ ràng ở nam và nữ, có lẽ nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của các đối tượng LGBT.

Trong khi nicotine có thể có tác động tương tự trong cộng đồng chuyển giới như người không chuyển giới, nhưng người chuyển giới có thể dễ gặp những tác động này hơn.

Một số nghiên cứu cho thấy có tới 40% dân số chuyển giới ở Hoa Kỳ thường xuyên sử dụng sản phẩm nicotine so với khoảng 22% dân số Hoa Kỳ. Ngoài ra, những người chuyển giới thiếu hỗ trợ xã hội có thể dễ dàng tiêu thụ nicotine thường xuyên hơn.

Điều này nhấn mạnh sự cần thiết của việc nghiên cứu thêm về việc sử dụng nicotine trong cộng đồng này.

Ngưng nicotine có cải thiện ham muốn tình dục không?

Mặc dù nghiên cứu cho thấy nicotine có thể làm giảm ham muốn tình dục, ít nghiên cứu có sẵn về việc ngưng nicotine có thể cải thiện ham muốn tình dục. Tuy nhiên, một nghiên cứu khám phá vấn đề này đã phát hiện ra rằng bỏ hút thuốc có thể thực sự có lợi cho ham muốn tình dục.

Trong một nghiên cứu từ năm 2017, các nhà nghiên cứu đã khám phá hiệu quả của việc bỏ hút thuốc đối với chức năng tình dục ở nam giới đã phẫu thuật tuyến tiền liệt. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bỏ hút thuốc là một trong những yếu tố đóng góp vào việc tăng chức năng tình dục trong 1-2 năm sau phẫu thuật.

Tất nhiên, nghiên cứu này chỉ tìm thấy cải thiện về tình dục ở một nhóm cá nhân và cần có thêm nghiên cứu để kết luận liệu ngưng nicotine có thể giúp cải thiện ham muốn tình dục trong một dân số lớn hơn. Trong tương lai, chúng ta có thể tìm thấy rằng việc trở lại ham muốn tình dục là một lợi ích khác của việc bỏ hút thuốc.

Nhiều nghiên cứu đã khám phá mối liên hệ giữa nicotine và chức năng tình dục, nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng nicotine – đặc biệt là hút thuốc lá có thể tăng nguy cơ mất ham muốn tình dục.

SẢN PHẨM NGĂN CHẶN MỌI NGUYÊN NHÂN GÂY SUY GIẢM HAM MUỐN TÌNH DỤC

Nếu bạn gặp thay đổi về ham muốn tình dục, như giảm ham muốn tình dục, kích thích, hoặc các triệu chứng khác, hãy liên hệ với chuyên gia để thảo luận về những lo ngại của bạn. Trong khi nicotine có thể là một trong những nguyên nhân của những thay đổi này, người trong ngành có thể sẽ tìm ra các nguyên nhân cơ bản khác có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn.

Đánh giá sản phẩm post