Chơi ma túy có bị yếu sinh lý không? Góc nhìn từ nghiên cứu khoa học

Chơi ma túy có bị yếu sinh lý không

Đối với nhiều người, ma túy được xem là một thứ đồ giải trí và thư giãn tuyệt vời. Tuy nhiên, sử dụng ma túy liên tục trong một khoảng thời gian dài đặc biệt là trong độ tuổi trưởng thành có thể gây ra những tác hại đáng lo ngại cho sức khỏe của bạn. Một trong những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến sử dụng ma túy là yếu sinh lý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chơi ma túy có bị yếu sinh lý không?

Chơi ma túy có bị yếu sinh lý không

Yếu sinh lý do sử dụng ma túy

Không ngoại trừ ma túy, hầu hết các chất kích thích, các loại thuốc hoặc các loại ma túy khác có thể gây ra tình trạng yếu sinh lý, tức là khó khăn trong việc duy trì hoặc đạt được cương cứng. Các chất kích thích và ma túy có thể làm giảm lưu thông máu đến các vùng kín, làm giảm ham muốn tình dục và gây ra rối loạn cương dương. Tác hại này thường được phân loại theo hai nhóm: tạm thời hoặc kéo dài.

Ảnh hưởng của ma túy đến hormone giới tính

Việc sử dụng ma túy có thể làm suy giảm sản xuất hormone giới tính trong cơ thể. Điều này có thể làm suy yếu chức năng sinh sản và cũng có thể dẫn đến tình trạng yếu sinh lý. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng heroin và cocain có thể làm giảm sản xuất testosterone ở nam giới và estrogen ở nữ giới. Sự giảm sản xuất hormone giới tính này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về sức khỏe, bao gồm:

  • Giảm số lượng tinh trùng
  • Giảm chất lượng tinh trùng
  • Giảm khả năng thụ thai
  • Giảm sản lượng sữa mẹ

Ma túy gây nên suy giảm ham muốn tình dục

Sử dụng ma túy đôi khi có thể dẫn đến tình trạng mất ham muốn tình dục. Hầu hết các loại ma túy đều có tác dụng ức chế đối với hệ thống thần kinh, làm giảm ham muốn tình dục và làm giảm khả năng cương cứng.

Các loại ma túy có thể gây yếu sinh lý

Một số loại ma túy khác nhau có thể dẫn đến tình trạng yếu sinh lý. Các loại ma túy này bao gồm:

Heroin: là một loại ma túy gây ra cảm giác rất thư giãn, tuy nhiên, khi sử dụng lâu dài, heroin có thể gây ra các vấn đề liên quan đến chức năng sinh sản.

chơi ma tuý đá có bị vô sinh không

Cocaine: loại ma túy kích thích này có thể làm tăng áp lực máu và gây ra vấn đề về tim mạch. Ngoài ra, nó còn có thể làm giảm ham muốn tình dục và gây ra rối loạn cương dương.

MDMA: là một loại ma túy kích thích và làm tăng sự kích thích tình dục tạm thời, nhưng sử dụng liên tục có thể gây ra rối loạn cương dương.

Marijuana: nhiều người tin rằng marijuana không có tác hại cho chức năng sinh sản, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng liên tục có thể làm giảm sản xuất testosterone ở nam giới và kéo dài tình trạng yếu sinh lý ở cả nam và nữ.

Nghiên cứu về tác động của ma túy đến sức khỏe sinh sản

Có nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để tìm hiểu tác động của ma túy đến sức khỏe sinh sản. Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí “Drug and Alcohol Dependence” đã chỉ ra rằng các người dùng heroin có tần suất tinh trùng thấp hơn và số lượng tinh trùng ít hơn so với người không sử dụng ma túy. Các nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng sử dụng cocaïne và marijuana có thể làm giảm sản xuất testosterone ở nam giới.

TIN LIÊN QUAN: Thuốc tăng kích thước cậu nhỏ vĩnh viễn

Tác hại của ma túy đối với sức khỏe sinh sản

Việc sử dụng ma túy có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe sinh sản. Các tác hại này bao gồm:

  • Yếu sinh lý: như đã đề cập trên, sử dụng ma túy có thể dẫn đến tình trạng yếu sinh lý.
  • Giảm sản lượng tinh trùng: sử dụng ma túy có thể làm giảm số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng.
  • Khó khăn trong việc thụ thai: sử dụng ma túy có thể làm giảm khả năng thụ thai ở cả nam và nữ.
  • Rối loạn kinh nguyệt: sử dụng ma túy có thể làm giảm sản xuất estrogen và dẫn đến rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.
  • Sản lượng sữa mẹ: sử dụng ma túy có thể làm giảm sản lượng sữa mẹ ở phụ nữ cho con bú.

Hậu quả của sử dụng ma túy đối với khả năng sinh sản

Sử dụng ma túy có thể dẫn đến nhiều tác hại cho khả năng sinh sản của bạn. Ngoài tình trạng yếu sinh lý, sử dụng ma túy còn có thể làm giảm số lượng tinh trùng, làm giảm chất lượng tinh trùng và gây ra khó khăn trong việc thụ thai. Sử dụng ma túy cũng có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ và giảm sản lượng sữa mẹ.

Cách phòng ngừa yếu sinh lý do sử dụng ma túy

Cách tốt nhất để phòng ngừa yếu sinh lý do sử dụng ma túy là tránh sử dụng các loại ma túy và thuốc kích thích. Nếu bạn đã sử dụng ma túy và lo ngại về tình trạng yếu sinh lý, hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia y tế để được tư vấn và điều trị nếu cần thiết. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu thông tin về các loại ma túy và thuốc kích thích để có thể tránh sử dụng chúng.

TOP COMBO TỐT NHẤT CHO ĐIỀU TRỊ YẾU SINH LÝ

Đánh giá sản phẩm post