Thay đổi nội tiết tố nam: Dấu hiệu và liệu pháp hỗ trợ điều trị

Thay đổi nội tiết tố nam

Thay đổi nội tiết tố nam không chỉ xuất hiện ngày càng nhiều ở độ tuổi 40, quá trình này diễn ra từ từ và không dẫn đến vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên, sự suy giảm tích cực của nội tiết tố dẫn đến những thay đổi ở bộ phận sinh dục và ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống.

Thay đổi nội tiết tố ở nam giới

Với tuổi tác ngày càng cao, cơ thể nam giới có những thay đổi đáng kể trong việc sản xuất DHEA cũng như các nội tiết tố khác. Từ 40 tuổi, lượng nội tiết tố nam giảm dần. Khoảng 20% ​​nam giới từ 60 tuổi và 50% từ 80 tuổi trở lên bị giảm rõ rệt.

Thay đổi nội tiết tố nam

Thay đổi mức nội tiết tố ở nam giới

Trung bình, nồng độ dao động từ 2,7 – 17,3ng / ml đối với nam giới trưởng thành từ 20 – 49 tuổi và 2,1 – 7,6ng / ml đối với nam giới từ 50 tuổi trở lên. Mức dưới 2,5ng / ml và 2,0ng / ml tương ứng được gọi là mức thấp.

Nhưng ngoài tuổi tác, mức nội tiết tố thấp hơn có thể gây ra các yếu tố khác như béo phì, tiểu đường, nhiễm trùng nghiêm trọng, bệnh thận và gan, rối loạn nội tiết tố khác và một số bệnh phụ khoa.

Thay đổi cân bằng nội tiết tố nam

Sự cân bằng nội tiết tố (T / E) rất quan trọng đối với sức khỏe tiền tố nam. Đối đầu với một con đực khỏe mạnh, tỷ lệ T: E sẽ cao. Ở nam giới, một lượng nhỏ nội tiết tố được sản xuất ra.

sự suy giảm nội tiết tố nam

Với tác động của việc tăng tuổi và thay đổi nội tiết tố ở nam (T: E giảm). Aromatase, một loại enzyme chính phổ biến trong các tế bào mỡ, chuyển đổi T thành E. Khi họ già đi, cùng với sự gia tăng hoạt động của men aromatase, hầu hết đàn ông bị giảm khối lượng cơ và tăng mỡ.

==>> Xem ngay những BÀI VIẾT liên quan: https://nhathuoc186.com/sinh-ly

Điều gì xảy ra khi nội tiết tố thay đổi ở nam giới?

Giảm ham muốn tình dục

Do nội tiết tố có nhiệm vụ duy trì hoạt động tình dục nên khi lượng này bị suy giảm, nam giới sẽ giảm ham muốn.

Chất lượng tình dục thấp

Nội tiết tố thay đổi ở nam giới trong thời kỳ mãn kinh nam, bao gồm giảm nội tiết tố, dẫn đến giảm khối lượng cơ thể. Dấu hiệu rõ ràng nhất của điều này là buồn ngủ và ngủ không yên ngay sau bữa ăn.

Dấu hiệu của suy giảm nội tiết tố

Rối loạn giấc ngủ

Một trong những chức năng của nội tiết tố ở nam giới là điều hòa giấc ngủ. Nội tiết tố thấp có thể gây rối loạn giấc ngủ, mất ngủ ở nam giới trong giai đoạn ham muốn.

Loãng xương

Vì các nội tiết tố đóng một vai trò trong việc duy trì mật độ xương, mãn kinh nam có thể dẫn đến xương mỏng hơn, làm tăng nguy cơ mắc bệnh cột sống.

Tích tụ chất béo

Các nghiên cứu cho thấy rằng vùng bụng và nội tiết tố thấp có tác dụng với nhau. Với tiền tố thay đổi ở nam giới trong thời kỳ mãn kinh nam, nhiều chất béo tích tụ hơn ở vùng bụng. Sự thay đổi cân bằng T / E càng làm giảm nồng độ nội tiết tố, gây tích tụ mỡ thừa.

Làm thế nào để đối phó với thay đổi nội tiết tố nam

Đối phó với tình trạng tiền tố suy giảm, các điều chỉnh sau có thể được đưa ra trong quá trình tăng nội tiết tố

Thay đổi cuộc sống

Kiểm tra mức nội tiết tố thấp hơn phần lớn có thể được thực hiện bằng cách thực hiện theo các cách thức tốt hơn bao gồm: Tập thể dục thường xuyên; Một chế độ ăn uống lành mạnh; Kiểm soát căng thẳng; Ngủ đủ giấc

Liệu pháp hỗ trợ điều trị suy giảm nội tiết tố

Viên uống và liệu pháp

Ngoài những thay đổi này, nếu bạn bị trầm cảm, bác sĩ có thể kê đơn theo toa và liệu pháp chống trầm cảm.

Đối với những người cần mãn kinh, có thể thay thế hormone (HRT). Tuy nhiên, HRT là một chủ đề gây tranh cãi. Nó có thể dẫn đến sự phát triển của tế bào ung thư nếu bạn bị ung thư tuyến tiền liệt.

Nguồn: https://nhathuoc186.com

Đánh giá sản phẩm post

Trả lời